MÁY TÍNH WORKSTATION – MÁY TÍNH TRẠM

Chào Bạn! Có phải Bạn đang cần tìm máy tính để làm thiết kế đồ họa – dựng phim. Máy tính trạm – Máy tính workstation? Hôm nay hãy cùng Vi Tính Duy Khang xem qua những mẫu máy tính Dell Precision và HP Workstation. Đây là những mẫu máy tính thiết kế đồ họa – dựng phim bán chạy nhất 2019. Bây giờ hãy xem ưu điểm, nhược điểm, thiết kế và hiệu suất của những dòng máy tính trạm – máy tính workstation này nhé!

Định Nghĩa Máy Tính Workstation:

Máy Tính Workstation hay máy trạm là các máy tính chuyên dùng trong các lĩnh vực truyền hình, đồ họa kỹ thuật cơ khí, kiến trúc, xây dựng, làm phim 3D, xử lí âm thanh, hình ảnh, biên tập phim, camera… Hiện tại nhiều người vẫn có thói quen dùng máy desktop để thực hiện những công việc này. Và ngày nay cấu hình của máy desktop cũng mạnh hơn trước nhiều. Nhưng việc sử dụng Workstation vẫn rất cần thiết.

Bộ nhớ có chức năng tự kiểm tra và sửa lỗi ( ECC Memory). Quy chuẩn lớn nhất lên đến 16 khe cắm DIMM. Quy chuẩn lớn nhất lên đến 7 khe cắm I/O. Hỗ tợ bộ vi xử lý Xeon CPU. Đồ họa chuyên nghiệp vượt trội.

Được chứng nhận ISV. (Chứng nhận ISV đảm bảo rằng các giải pháp phần cứng tương thích với những phần mềm mà chạy trên nó. Các đối tác ISV luôn làm việc chặt chẽ hoặc trực tiếp trong quá trình kiểm thử. Tối ưu và cấp chứng nhận xác nhận tương thích ở mức độ toàn bộ giải pháp hệ thống hoặc tương thích ở mức độ thành phần.)

Thiết lập được nhiều Raid. Trước hết RAID là viết tắt của Redundant Array of Inexpensive Disks (Hệ thống đĩa dự phòng). Đây là hệ thống hoạt động bằng cách kết nối một dãy các ổ cứng có chi phí thấp lại với nhau để hình thành một thiết bị nhớ đơn có dung lượng lớn hỗ trợ hiệu quả cao và đáng tin cậy hơn so với các giải pháp trước đây. RAID được sử dụng và triển khai thành phương pháp lưu trữ trong doanh nghiệp và các máy chủ, nhưng trong 5 năm sau đó RAID đã trở nên phổ biến đối với mọi người dùng.

Hiệu suất hàng đầu, được sử dụng chuyên biệt cho các ứng dụng đồ họa.

Máy tính trạm Dell Precision:

Dell Là một nhà sản xuất máy tính nổi tiếng trên thị trường máy tính. Vì vậy mọi sản phẩm của DELL luôn được trau truốt tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Giúp các sản phẩm khi đưa ra thị trường luôn hoàn thiện nhất.

Các model Dell Precision hiện nay gồm có: T1600, T1700, T3500, T3600, T5400, T5600, T5610, T7610…

Máy tính HP Workstation 

HP là một thương hiệu lớn và nổi tiếng trong giới công nghệ trên thế giới hiện nay, với nhiều sản phẩm nổi tiếng khác nhau như máy tính xách tay, máy tính bàn, máy in, màn hình…

Máy tính HP là thương hiệu của nước Mỹ, là từ viết tắt của Hewlett-Packard HP, được thành lập ngày 1/1/1939 tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ.

Các model HP Workstation hiện nay gồm có: Z400, Z420, Z440 Z600, Z620, Z800, Z820

Kết Luận:

Nếu sử dụng các ứng dụng văn phòng bình thường, không mang tính chất xử lý đa nhiệm hoặc render. Bạn có thể chọn Desktop PC. Nhưng để xử lý các phần mềm mô phỏng , thiết kế máy móc, 3D MAX, dựng phim ở chất lượng và độ chính xác cao. Thì lựa chọn hàng đầu cho bạn là những máy trạm – Workstation mạnh mẽ.